02.06.2017

ประมวลภาพ Alps-venture and BlackForest Backcountry Discovery Ride   


Alps-venture and BlackForest Backcountry Discovery Ride

       เรื่องราวการเดินทางผจญภัยบนเส้นทางเทือกเขาแอลป์ป่า Black Forestในตำนาน..ตามรอยการแข่งขัน BMW GS Trophy Germany 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่เมือง Niedereschach สถานที่เดียวกับใช้จัดงาน Touratech Travel Event 2017    

      การเดินทางในทริปนี้ของ บรรดา Touratech Alps-Venture เดินทางทั้งหมด 11 วัน 5 ประเทศ ระยะทางกว่า 1,900 กิโล บนเทือกเขาแอลป์


Day1 
วันแรก

      โดยเริ่มเดินทางออกจากประเทศ สวิตเซอร์แลนด์, ออสเตรีย อิตาลี ฝรั่งเศส และ เยอรมัน จุดแรกนั้นคือภูเขาทิตลิต ( Mount Titlis ) ซึ่งถือว่าเป็นจุดสูงสุดของสวิตเซอร์แลนด์ เส้นทางที่ใช้เป็นสไตล์  Adventure และ ขับขี่บนเขาเป็นส่วนใหญ่ ได้พบกับ Veiw Unseen แบบสุดๆ แวะทานอาหารท้องถิ่นในแต่ละประเทศที่เดินทางผ่าน ทริปนี้มีนักขับขี่ร่วมเดินทางกันจำนวน 36 ท่าน นอกจากนั้นยังมีพี่ๆ จากประเทศลาว ร่วมเดินทางไปด้วย


      เริ่มวันแรกกับบรรยากาศเย็นสบาย ท่ามกลางเทือกเขาสูงปกคลุมด้วยหิมะ ที่ ภูเขาทิตลิต (Mount Titlis) ความสูง 3,040 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล

 

      นั่งกระเช้าลอยฟ้า ขึ้นภูเขาทิตลิต (Mount Titlis) มี option ต่างจากที่อื่น 
ตรงที่ แบบหมุนรอบตัวเองเห็นวิวแบบ 360

      พวกเราแวะพักกันที่เมือง Zam ประเทศออสเตรีย  1 คืน และ เดินทางต่อไปที่เมือง Livigno ประเทศ อิตาลี

      วันนี้เส้นทางขับขี่ของทีมเราถือเป็น ไฮไลท์เส้นทางเพราะเราจะขี่ที่ Passo Stelvio ซึ่งเป็นเส้นทางที่ยาก และ สวยงามติดอับดับหนึ่งของโลก ด้วยถนนที่คดเคี้ยว แคบ มีภูมิอากาศที่ท้าทาย Biker จากทั่วโลกและ คืนนี้ เราพักกันที่เมือง Livigno เป็นเมืองที่ล้อมไปด้วยเทือกเขา ถือเป็นสวรรค์ของนักสกี

Day 2: Zurich - Zams - Livigno 
วันที่สอง 


     
      หลังจาก ชม.บิน อันแสนยาว ในที่สุดเราก็มาถึง 
Zürich เรากำลังจะออกจาก เมืองใหญ่ที่คับคั่ง และวุ่นวายนิดๆ ไปตามถนนเล็ก ๆ มุ่งหน้าไปยังทะเลสาบซูริค   ซึ่งเส้นทางนี้มีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศบนภูเขา ก่อนที่เราจะข้ามพรมแดนไปยังออสเตรีย เราจะแวะสำรวจบริเวณ Appenzell ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียง ภูมิทัศน์ ที่อาศัยอยู่บริเวณภูเขา Säntis เป็นที่อยู่อาศัยสำหรับหมู่บ้านชาวสวิสโดยทั่วไป  ในประเทศออสเตรีย ถนนและเส้นทางจะแคบลง และภูเขามีลักษณะสูงชันขึ้นเรื่อย เราก็ยัง มุ่งหน้าไปยังจุดหมายต่อไปที่ Zams

      มีรถมากมายให้เลือกเช่าตามความต้องการของเรา เช่น
Honda NC 750 S / Honda NC 750 X / Honda CRF 1000 L Africa Twin
Suzuki V-Strom 650
Triumph Tiger 800 XC / Triumph Tiger Explorer XC
BMW F 700 GS / BMW F 800 GS / BMW F 800 GS Adventure
BMW F 800 R / BMW R 1200 GS / BMW R 1200 R / BMW R 1200 RS
BMW S 1000 XR / BMW R 1200 GS Adventure / BMW R 1200 RT
BMW K 1600 GT/GTL 
Ducati Multistrada 1200 Enduro / Ducati Monster 821 

Ducati Monster 1200 / Ducati Multistrada 1200

      ตลอดเส้นทาง 11 วัน เราได้แวะพักกันที่เมือง Andermatt สวิตเซอร์แลนด์ และ ขี่ไปถึง Belvedere ระหว่างเส้นทางไปฝรั่งเศสแวะพักที่เมือง Chamonix ซึ่งเป็นเมืองชายแดนของประเทศฝรั่งเศสมีอาณาเขตติดกับประเทศอิตาลี และ สวิตเซอร์แลนด์ 

      เหล่าสมาชิก Touratech Alps-venture and Black Forest Trip ได้ขับขี่ท่องเที่ยว และ แวะพักตามหัวเมืองต่างๆ เมือง Fribourg สวิตเซอร์แลนด์ Ribeauvillé  ฝรั่งเศส เมือง Kenzingen เยอรมัน เราขับขี่ข้ามแม่น้ำไรน์ ซึ่งเป็นแม่น้ำที่เกิดจากน้ำแข็งละลาย  บนเทือกเขาแอลป์ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต่อจากนั้นก็มุ่งหน้าสู่เมือง Triberg และ Niedereschach ประเทศเยอรมัน

       อธิบายการเตรียมตัวจากทีมงานมืออาชีพจาก edelweissbike ระดับโลก

       2 ล้อ ทยอยมาเตรียมพร้อมออกเดินทาง... Adventure & Touring กับ เส้นทาง Alps-venture and BlackForest

 

Day 3: Zams - Livigno

วันที่สาม 

      เริ่มสัมผัสบรรยากาศที่สดชื่นบนภูเขา ซึ่งมีสภาพภูมิทัศน์ที่สวยงาม ประกอบกับเส้นทางที่คดเคี้ยว อันน่าทึ่ง!

      และ ก็ได้พบกับ มองบลังค์ ( Mont Blanc ) แห่งเทือกเขาแอลป์ ( Alps ) หลังคายุโรป

 

       เตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง

       แวะเก็บภาพที่หอคอยโบสถ์ทะเลสาบ Resia 


 Day 4: Livigno - Andermatt
 วันที่สี่

     หลังจากผ่าน Stelvio Pass เมื่อวานนี้ ยังมีอีก 6 ภูเขาที่สวยงามกำลังรอเราอยู่ ซึ่งเรากำลังเดินทางข้ามเขตพรมแดนระหว่างประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ และประเทศอิตาลี ได้เวลาตัดสินใจแล้วว่าอยากรับประทานอาหารกลางวันสไตล์ สวิต หรือ อิตาลีดี 

    แต่สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลย คือ เซนต์มอริตซ์สกีรีสอร์ท ซึ่งมีชื่อเสียง และดึงดูดวีไอพีจากทั่วทุกมุมโลกเป็นอย่างมาก

       ถึงแม้จะมีฝนตกในตอนเช้า พวกเราก็ยังสนุกกันต่อ ไม่มีอะไรมาหยุดพวกเราได้  Silvaplana Lakes at St. Moritz

 

 แวะดื่มกาแฟกับสาวสวยที่สุดใน Bergell Valley.

 

แวะถ่ายรูป ด้านหน้าน้ำตกอันสวยงาม ใน Acquafraggia

 

Day 5: Andermatt - Chamonix
วันที่ห้า

     หลังจากออกจาก Andermatt สถานที่แรกที่เราจะไปเยือนในวันนี้คือ Furkapass เป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยงาม ขนาบด้วยแม่น้ำ Rhone  ด้านบนมีฝนตก มีอุณหภูมิ ราวๆ 4 องศาเซลเซียส พร้อมด้วยตุ๊กตาหิมะ เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับนักเดินทางเป็นอย่างมาก

   ดูเหมือนว่าจุดที่มีหิมะ จะเป็นจุดที่น่าสนใจสำหรับนักเดินทางชาวไทยนะครับ ​ทีมงาน edelweiss ได้กล่าวไว้ครับ

     จากนั้นเราเริ่มออกเดินทาง ลัดเลาะไปตามเส้นทางแม่น้ำ เพื่อที่จะไปยัง Forclaz  และข้ามพรมแดนฝรั่งเศส ไปยัง  เมือง Chamonix อีกด้วย

Day 6: Chamonix - Fribourg
วันที่หก

     หลังจากรับประทานอาหารกลางวันใน Chamonix เราต้องกลับไปที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์อีกครั้ง โดยมุ่งหน้าไปทางเหนือผ่าน Lake Geneva ไปยัง Gruyeres ซึ่งเป็นสถานที่หนึ่งที่มีชื่อเสียงในสวิสแลนด์ จุดหมายปลายทางของเราคือ Fribourg ซึ่งเป็นเมืองในสมัยยุคกลางที่สวยงาม เหล่านักเดินทางไม่พลาดที่จะเก็บภาพประทับใจกันที่นี่

       ทุกคนเริ่มออกเดินทางตอนเช้าตรู่  แต่ปรากฏว่าต้องเลื่อนเวลาออกไปตอน  9 โมงเช้า เนื่องจากว่ามีลมแรง ผ่านไปชั่วโมงกว่า ถึงได้ออกมาลุยอีกครั้ง

Day 7: Fribourg - Ribeauvillé
วันที่เจ็ด

      วันนี้พวกเราจะได้สัมผัสที่แตกต่างโดยสิ้นเชิง ของสวิซเซอร์แลนด์ Jura region สถานที่แห่งนี้อยู่เขตพรมแดนของฝรั่งเศส เป็นแหล่งท่องเทีียวสำหรับพวกที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่วุ่นวาย เป็นเมืองที่สวยงาม ติดแม่น้ำ ถนนราบรื่น ไม่รีรอที่จะไปยังจุดหมายปลายทางที่ Alsace!

Day 8: Ribeauvillé - Black Forest
วันที่แปด

      ตลอด 6 วันที่ผ่านมา ที่เต็มไปด้วยความสนุก และตื่นเต้น กับเหล่านักเดินทางที่ได้ร่วมขับขี่บนเส้นทางท้าทาย มาถึงวันนี้ พวกเราได้ผ่อนคลายกับการขี่ระยะทางเบาๆ แค่ 260 กม. เท่านั้น โดยเริ่มจากการสำรวจภูเขา Vosges และ Black Forest 

      เส้นทางส่วนมากเป็นถนนที่มีโค้งตลอดเส้นทาง เส้นทางหลักคุณจะเห็นภูเขา Vosges ก่อนที่เราจะข้ามแม่น้ำไรน์ ระหว่างรอยต่อพรมแดนฝรั่งเศส ไปยังประเทศเยอรมัน จนเราได้มาถึง Black Forest แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ที่นักเดินทางไม่ควรพลาด

  

  

Day 9: Black Forest - Touratech Travel Event
วันที่เก้า

     เราได้เดินทางไป Königsfeld im Schwarzwald และไปแวะเยี่ยมชมงาน Touratech Travel Event และ BMW Motorrad GS Trophy Qualifier Germany 2017 มีทั้งกิจกรรมบนเวที และซื้อสินค้าราคาพิเศษ ของ ทัวราเทค ประเทศเยอรมัน

       หลังจากที่เราเก็บของเสร็จ ก็ถึงเวลาอาหารค่ำ วันนี้ เราดินเนอร์ กันที่โรงแรม ที่เราพัก และ ทางทีมงาน Edelweissbike ได้มา อธิบาย กิจกรรมพรุ่งนี้ GS โทรฟี่ และกล่าว ขอบคุณ นักเดินทาง Alps-Venture and BlackForest Backcountry Discovery Ride 

 

วันที่ 10 ของการเดินทาง Alps-venture and BlackForest

      อีกหนึ่งไฮไลท์ของทริปนี้คือการร่วมเดินทางติดตามการแข่ง Bmw Motorrad Gs Trophy Qualifiers Germany 2017 ตั้งแต่การปล่อยตัวไปจนถึงรอบ Final และ ประกาศผลผู้ที่จะเดินทางไปแข่ง Gs Trophy International ที่ มองโกเลีย ในงาน Touratech Travel Event 2017 

      บรรยากาศ สถานที่ จุดปล่อยตัว เหล่านักแข่ง Bmw Motorrad Gs Trophy Qualifiers Germany 2017 ที่จัดขึ้นที่เมือง Niedereschach

  

นอกจากนั้นพวกเรายังได้มีโอกาสเที่ยวชมงาน Touratech Travel Event 2017 งานที่รวบร่วมเหล่า Biker สาย Touring Adventure ที่ใหญ่ที่สุด 

 

พร้อมกับได้สัมผัสกับกิจกรรมต่างๆมากมายจากค่ายรถชั้นนำทั้ง BMW , YAMAHA , SUZUKI , KAWASAKI , TRIUMP , HONDA , BENELLI , HUSQVARNA , KTM, ไกด์ทัวร์ อุปกรณ์ การขับขี่มากมาย เทคโนโลยีใหม่จาก Touratech และ ค่ายรถหลากหลาย เลือก Shopping สินค้าราคาพิเศษในงาน 

 

และ ที่ทำให้อดตื่นเต้นกันไม่ได้คือได้ขับขี่เที่ยว Black Forest ในประเทศเยอรมันถึง 2 วัน ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย 

      ทัวราเทค ไทยแลนด์ ขอขอบคุณนักเดินทางทุกๆท่าน ที่เข้าร่วมกิจกรรมดีๆครั้งนี้ ขอบคุุณทีมงาน edelweiss   ทริปนี้เป็นทริปที่สนุก และน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ได้ร่วมเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ผ่านหลายประเทศ ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ได้มิตรภาพดีๆ อย่างที่หาที่ไหนไม่ได้ ครั้งนึงในชีวิตที่ไม่มีโอกาสได้มาสัมผัสบ่อยๆ 

ขอบคุณภาพจาก edelweiss และภาพจากทีมงานทัวราเทค

รายละเอียดการเดินทางเพิ่มเติม : *More Details
https://www.edelweissbike.com/travel-event-thailand

#Adventure #Alps
#Touratech #Switzerland #Austria #Italy #France #Germany 

#Titlis #GSTrophy #TouratechTraveleventAG2017 #เทือกเขาแอลป์ #TouratechThailand#สวิสเซอร์แลนด์

SEARCH NEWS
 
Category :
Search by year :
Search by Month :
Key Search :
   
 
Others news

07.04.2016

UPoA: When Strangers Become Friends
After some tough decision-making and a terrific selection weekend, the participants in the Touratech project "United People of Adventure" have now been decided. The six riders will...

19.02.2016

Touratech Factory Tour
The ultimate experience in cooperation with the company TOPguide

28.07.2015

Rhino Ride
With the Rhino Ride André Barnard from Namibia und Gavin Green from South Africa want to create awareness and sustainable support in the fight against rhino poaching in Southern Africa.

18.04.2015

Adventure Motorcycle ซีซีถึง ใจถึง ก็ไปถึง
มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ Adventure ที่ถูกพัฒนาเพื่อตอบไลฟ์สไตล์ของผู้รักการผจญภัยทั่วโลก...

27.03.2015

ทัวร์รอบโลก 'ทวงฝัน' ด้วยสองล้อ กับ 'ตงค์ เสริมธนชาติ'
หลังจากใช้เวลา 180 วัน กับระยะทางกว่า 40,000 กิโลเมตร เมื่อภารกิจแห่งความฝันสิ้นสุดลง เขาบอกกับเราอย่างเรียบง่ายโดยไม่มีท่าทีของผู้พิชิตว่า....

11.03.2015

From Gravel to Snow: Touratech Breaks New Ground
Bound by a passion for adventure: Touratech is to enter into a co-operation with the Finnish snowmobile manufacturer BRP Finland Oy based in Rovaniemi.

22.01.2015

Touratech Wallpapers: 25 Years
Hier findet Ihr von verschiedenen Touratech-Motorräder Wallpapers für Euren MAC/PC-Bildschirm, das Laptop und für Euer Smartphone.

19.01.2015

งาน Horizons Unlimited Thailand Mini-Meeting ครั้งที่ 9
เปิดโอกาสให้บรรดาผู้ร่วมงานได้แนะนำตัวเองเล็กๆน้อยๆ และพูดคุยทำความรู้จักกันตามอัธยาศัย ซึ่งประกอบไปด้วยเหล่าไบเกอร์จากทั่วโลก...

10.01.2015

My Private Dakar
I am feeling itchy. It's the excitement. I have no idea on how many motorcycles I have ridden. But I have never sat on a bike which had been en route to Dakar. To be correct: should have been...

08.01.2015

พวกเขากำลังทำตามความฝัน ที่จะเดินทางรอบโลก กับ ระยะทางกว่า 70,000 กิโลเมตร
พวกเขากำลังทำตามความฝัน ที่จะเดินทางรอบโลก 5 ทวีป ระยะทางกว่า 70,000 กิโลเมตร ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ปี 3 เดือน ด้วยสุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ BMW R1200GS LC พร้อมตกแต่งอุปกรณ์ Touratech เต็มคัน
Go to page :
of 7
 
  Go to top